Đã gần một tháng kể ngày sách “Tự học – Kiến tạo một hành trình học tập suốt đời” do nhóm tác giả Hoàng Anh Đức, Hoàng Giang Quỳnh Anh, Hồ Tường Linh biên soạn và IPER phát hành đã chính thức tới tay độc giả. Nhằm giúp độc giả có cái nhìn đầy đủ hơn về ý tưởng làm sách, nội dung cũng như quá trình đưa Tự học đến gần hơn với độc giả, ngày 05.11.2022, IPER tổ chức sự kiện ra mắt cuốn sách “TỰ HỌC – KIẾN TẠO MỘT HÀNH TRÌNH HỌC TẬP SUỐT ĐỜI tại Biblio Cafe, Cổng 1 – 79 Nguỵ Như Kon Tum, Thanh Xuân, Hà Nội.

Thông qua sự kiện này, IPER mong muốn độc giả của IPER cũng như những người yêu sách, khát khao học hỏi có một nơi để cùng nhau chia sẻ, thảo luận, tìm kiếm lời giải cho câu hỏi: “Tại sao chúng ta cần phải tự học? Và chúng ta nên bắt đầu hành trình tự học ở đâu?”

Khách mời tại sự kiện:

Thầy Hoàng Anh Đức là một trong 3 tác giả của cuốn sách “Tự học – Kiến tạo một hành trình học tập suốt đời. Thầy là giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Giáo dục Edlab Asia. Sáng lập các dự án day-hoc.org, cunghoc.edu.vn và Teacher for Asia. Thành viên Hiệp hội các nhà Giáo dục Quốc tế NASFA. Anh là Thủ khoa chương trình Thạc sĩ Khoa học Quản lý, Trường Quản lý Maastricht, Hà Lan và hoàn tất chương trình Quản trị và Lãnh đạo nhà trường, Trường giáo dục Harvard. Hiện tại, anh đang là nghiên cứu sinh tiến sĩ về quản trị tri thức và lãnh đạo giáo dục tại đại học RMIT.

Thầy Đàm Quang Minh nhận bằng tiến sĩ về Khoa học Trái đất của Đại học Tổng hợp Greifswald, Đức, năm 2007. Thầy từng làm Hiệu trưởng Đại học FPT, Đại học Thành Tây và Đại học Phú Xuân từ năm 2014 – 2020. Hiện tại, thầy Đàm Quang Minh là CEO khối giáo dục phổ thông của Tổ chức giáo dục EQuest.

Cô Nguyễn Thị Hải Diệu tốt nghiệp Thạc sĩ Ngành Khoa học Giáo dục tại ĐH Jyväskylä (Phần Lan) và Cử nhân Kinh doanh Quốc tế (ĐH Ngoại thương, Hà Nội). Hiện tại cô là Trưởng Đại diện của Wise Consulting Finland Oy tại Việt Nam với sứ mệnh thúc đẩy việc ứng dụng các “Bài học Giáo dục Phần Lan” trong đổi mới và phát triển giáo dục phổ thông.

Thầy Ngô Huy Tâm tốt nghiệp Học viện Ngoại giao năm 2008 tại Việt Nam. Năm 2009 tiếp tục theo học tại Đại học Houston Baptist chuyên ngành thiết kế chương trình giáo dục. Từ năm 2018 đến nay, thầy Ngô Huy Tâm dịch sách về giáo dục, quản lý và cộng tác với nhiều đơn vị truyền thông uy tín. Ngoài ra, thầy còn là thành viên Hội đồng Cố vấn chuyên môn Edlab Asia, đồng tác giả “Đề án khung năng lực tiếp cận lực kỹ thuật số” với vai trò chuyên gia độc lập làm việc cùng Bộ Giáo Dục và UNICEF. Từ cuối 2018 tới nay, thầy Ngô Huy Tâm đảm nhiệm vị trí Chủ nhiệm Chương trình Quốc tế của Phenikaa School.

Các hoạt động chính:

[1] Giao lưu cùng nhóm tác giả
[2] Toạ đàm thảo luận về chủ đề “Tự học”
[3] Ký tặng sách của tác giả

Hình thức tham gia sự kiện:

Cách 1: [Offline] Đăng ký thông tin tham dự tại đây.

Cách 2: [Online] Đặt chế độ theo dõi fanpage Trung tâm nghiên cứu xuất bản và giáo dục IPER để xem livestream toạ đàm

Thông tin sự kiện:

⏰ Thời gian: 9:00 – 11:00, ngày 05.11.2022
🏘 Địa điểm: Biblio Cafe, Cổng 1 – 79 Ngụy Như Kon Tum, Thanh Xuân, Hà Nội

💥 Ngoài ra, khi tham gia giao lưu trong sự kiện, 2 độc giả có câu hỏi và thảo luận hay nhất sẽ có cơ hội sở hữu 2 cuốn sách “Tự học – Kiến tạo một hành trình học tập suốt đời”.

🔥 Đặc biệt, trong ngày 05.11.2022, độc giả sẽ có cơ hội mua sách “Tự học – Kiến tạo một hành trình học tập suốt đời” phiên bản có chữ ký của tác giả với mức ưu đãi 190.000đ/cuốn với quà tặng kèm là một cuốn sổ tay tiện lợi.

Thông tin tổng quan về sách

Tự học: Kiến tạo một hành trình học tập suốt đời gồm 8 chương, lần lượt tiếp cận những khía cạnh khác nhau xung quanh chủ đề tự học, với lối viết hấp dẫn cùng hệ thống hình ảnh, sơ đồ, bảng minh họa đặc sắc. Cuốn sách theo chân một nhà thám hiểm vừa ham hiểu biết, vừa đầy nhiệt huyết, đi tới những vùng đất khác nhau, tìm hiểu, học, khai phá những chân trời mới của tri thức và kỹ năng. Con đường mà nhà thám hiểm này đi qua cũng chính là con đường học tập của mỗi người trong chúng ta, từ chỗ hiếu kỳ về mọi thứ xung quanh, đầy khát khao khám phá tìm hiểu cho tới những khi “ngụp lặn” giữa hàng đống kiến thức, mất phương hướng, tuyệt vọng, rồi bất ngờ tìm thấy ánh sáng cuối đường hầm, kiên trì đi tiếp để rồi cuối cùng gặt hái thành tựu. Một ẩn dụ rất độc đáo. 

Bắt đầu từ câu chuyện hành trình xây dựng những tấm bản đồ của nhà thám hiểm, nhóm tác giả nêu lên tầm quan trọng của tự học đối với mỗi cá nhân chúng ta trong suốt cuộc đời (Chương 1: Cần gì Tự học?). Tiếp đó, tự học được nhìn nhận như cách chúng ta học võ thuật, lần lượt có “chiêu” (practices) và “thức” (mindset), hay kỹ năng thực hành và tư duy để chiêm nghiệm. Bảy chương còn lại đề cập tới các vấn đề đặc biệt thú vị, được sắp xếp phù hợp theo diễn trình nhận thức của mỗi chúng ta, cụ thể: Biết mình và hiểu mình (Chương 2); Tâm thế sẵn sàng cho việc học (Chương 3); Quản lý hoạt động (Chương 4); Quản trị tri thức (Chương 5); Nâng cao hiệu quả học tập (Chương 6); Học tập cộng tác (Chương 7) và Phản tư (Chương 8). Ở mỗi chương, người đọc sẽ có cơ hội hiểu chính xác nguồn gốc, cách thức triển khai, kết quả dự kiến cũng như ý nghĩa và những lưu ý của từng phương thức/phương pháp/kỹ thuật. Các phương pháp/kỹ thuật tưởng chừng đã rất quen thuộc với chúng ta sẽ được hệ thống hóa, “giải ảo” và phân chia một cách khoa học vào từng chủ đề lớn. 

Cuốn sách này không “dạy” chúng ta làm sao để tự học. Nó chỉ ra cho chúng ta một vài trong vô số những con đường để tự học hiệu quả, đồng thời biến năng lực tự học đó trở thành một diễn trình kéo dài suốt cuộc đời. Không phải những khẩu hiệu sáo rỗng, ở đây các tác giả chỉ ra chúng ta nên bắt đầu từ đâu, như thế nào mới là làm đúng, và làm sao để thực hành hiệu quả những phương pháp, kỹ thuật vốn đã quá phổ biến. 

IPER trân trọng giới thiệu!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *