2022, IPER đã làm được gì? Hãy cùng chúng mình điểm lại một số sự kiện nội bật nhất của IPER trong 2022 nhé!

2022, IPER phát hành thêm dòng sách kỹ năng học tập thuộc các tủ sách giáo dục phổ thông và tủ sách giáo dục đại học.

Bên cạnh việc tiếp tục phát triển dòng sách học thuật, nghiên cứu chuyên ngành:

 • Tháng 2/2022 phát hành tựa “Lịch sử đô thị hiện đại” - tác giả Shane Ewen: Cuốn sách cung cấp các góc nhìn đa chiều về đô thị, đặc điểm đô thị dưới các quan điểm của quản trị, chính trị, kinh tế, văn hoá, môi trường.
 • Tháng 9/2022 phát hành tựa “Triết lý và chính sách giáo dục” - tác giả Christopher Winch và John Gingell: Cuốn sách giúp độc giả dễ dàng tiếp cận hơn với các khái niệm trừu tượng “Triết lý giáo dục”, “Chính sách giáo dục”, mối liên kết giữa triết lý giáo dục và chính sách giáo dục thông qua hàng loạt các vấn đề trọng tâm, nổi cộm trong xã hội như: giá trị, mục tiêu của giáo dục; Vấn đề trong dạy và học; Thành tích và đánh giá; giáo dục công dân, giáo dục nghề nghiệp; mối liên hệ giữa kinh tế, chính trị và giáo dục;...

Từ tháng 6 – 9, 2022, IPER triển khai thêm dòng sách về các kỹ năng học tập, kỹ năng nghiên cứu với 3 tựa sách:

  • Tháng 6 phát hành tựa “Văn hoá giảng đường - Một cẩm nang học tập tại đại học”: cẩm nang chi tiết tập hợp tất cả các kỹ năng cần thiết cho tất cả sinh viên ở môi trường giảng đường: các khái niệm, danh xưng ở đại học, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng nghe giảng, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng viết mail, kỹ năng viết luận, kỹ năng tự học, tư duy phản biện,...
  • Tháng 7 phát hành tựa “Từng bước nhập môn Nghiên cứu Khoa học xã hội” - Tác giả chủ biên Phạm Hiệp và cộng sự: Cuốn sách viết ở dạng guidline gồm các bài giảng ngắn gọn, dễ hiểu về các kiến thức cơ bản, năng lực về dữ liệu và thông tin khoa học, kỹ năng viết và biện luận, các bước thực hiện nghiên cứu và các kỹ năng nâng cao khi triển khai bất cứ dự án nghiên cứu khoa học nào, phù hợp với nghiên cứu sinh, sinh viên. Kể từ khi phát hành, cuốn sách thuộc top bán chạy nhất IPER.
  • Tháng 10 phát hành tựa “Tự học - Kiến tạo một hành trình học tập suốt” - Nhóm tác giả Hoàng Anh Đức, Hoàng Giang Quỳnh Anh, Hồ Tường Linh: Với thiết kế đẹp, bắt mắt, Tự học là một tân binh thu hút được nhiều sự quan tâm của độc giả. Cuốn sách không chỉ cung cấp các phương pháp, công cụ học tập thú vị, hiệu quả, nhóm tác giả còn lần lượt cùng độc giả tìm kiếm ra con đường học tập của riêng mình.

2022, hàng loạt các sự kiện ra mắt sách offline được tổ chức rút ngắn khoảng cách giữa sách IPER, IPER và độc giả.

Với định hướng phát triển dòng sách học thuật phục vụ giáo dục trong trường học, các tựa sách do IPER phát hành được đánh giá là tương đối kén người đọc.

Tuy nhiên, thông qua các sự kiện ra mắt sách, IPER đã có cơ hội tiếp cận nhiều hơn độc giả, đồng thời giúp mọi người hiệu hơn về những giá trị, định hướng nội dung mà các đầu sách mang lại. Từ đó rút ngắn khoảng cách giữa IPER và độc giả.

Các sự kiện ra mắt sách đang chú ý, có uy tín cao:

 • Tháng 9/2022, tổ chức thành công chuỗi sự kiện online và offline ra mắt sách “Triết lý và chính sách giáo dục”:

           (1) 20/09/2022, TALKSHOW | XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC TẠI VIỆT NAM VÀ ANH QUỐC với sự tham gia online của dịch giả, Tiến sĩ giáo dục Nguyễn Thị Hạ Ni công chiếu trên nền tảng Youtube.

           (2) 25/09/2022, TOẠ ĐÀM | CƠ CHẾ THỊ TRƯỜNG TRONG GIÁO DỤC với sự tham gia của TS. PHẠM HIỆP và ThS. NGUYỄN QUỐC VƯƠNG.

Lan toả giá trị nhiều hơn đến cộng đồng giáo viên

Các tựa sách do IPER phát hành như: Cơ hội để thành công, T.E.T Bồi dưỡng giáo viên hiệu quả, Biện hộ cho một giáo dục khai phóng tiếp tục lan toả các giá trị đến cộng đồng giáo viên tại Việt Nam thông qua hàng loạt hoạt động về đào tạo, chia sẻ kiến thức chuyên môn và một số toạ đàm học thuật khác do IPER tổ chức.

 • Dự án Cùng đọc do cô Phạm Thị Hoài Thu khởi xướng và duy trì hoạt động trong suốt 2022
 • 2/9/2022, Tài trợ sách “T.E.T - Bồi dưỡng giáo viên hiệu quả” trong dự án “Trao tặng áo dài và sách cho nữ giáo viên đoàn viên công đoàn 2022” tại huyện Cư M’gar

Đẩy mạnh tiếp cận đối tượng sinh viên thông qua các hội sách, chương trình do các trường phát động.

 • Tháng 7/2022, IPER tăng cường hợp tác với Trường Đại học Kinh tế Quốc dân thông qua cuộc thi “Những cuốn sách trong tôi – Mùa 5” do Câu lạc bộ Tủ sách sống tổ chức

 • Tháng 11/2022, IPER phối hợp tham gia Ngày hội sách và Tọa đàm Tư vấn hướng nghiệp tại Trường Đại học Văn hóa Hà Nội.

Cuối cùng, IPER cảm ơn các bạn độc giả, đối tác và đặc biệt những con người thầm lặng ở phía sau IPER đã nỗ lực phát triển và đồng hành cùng IPER trong suốt 2022. Đã có những điều nuối tiếc trong năm cũ nhưng bên cạnh đó là sự hãnh diện khi IPER ngày càng nhận được nhiều sự đánh gia cao của cả công chúng và các chuyên gia đầu ngành.

Năm 2023 đã đến với những mục tiêu mới, cơ hội mới. Chúc các bạn có một năm mới hạnh phúc và thành công.

Và đừng quên theo dõi IPER nhé!

Tham khảo thêm các đầu sách do IPER phát hành tại: iper.org.vn/tu-sach

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *