Nếu được hỏi rằng “Tâm lý học tích cực đã dạy cho chúng ta điều gì?”, thì đó chính là: Trong mỗi chúng ta là sự hài hoà của cả những ĐIỂM MẠNH và ĐIỂM YẾU. Không ai là có tất cả, và cũng không ai là khuyết tất cả - Christopher Peterson

GIỚI THIỆU NỘI DUNG 

Tâm lý học tích cực là một nhánh nghiên cứu mới có tuổi đời khoảng hơn 20 năm nay, nhưng đã mở ra rất nhiều con đường để mỗi chúng ta có thể nhìn thấu vào đời sống nội tâm của mình, và thực sự tập trung vào “những gì làm cho cuộc đời trở nên đáng sống và tốt đẹp”.

Cuốn sách “Tâm lý học tích cực – Khoa học về Phương thức sống an lạc” do Acacia C. Parks và Stephen M. Schueller biên soạn là cuốn sách đầu tiên tại Việt Nam giới thiệu lý thuyết và hướng dẫn thực hành các can thiệp tâm lý học tích cực đối với cá nhân, gia đình, nhóm xã hội, lớp học gặp phải vấn đề tâm lý.

Trong cuốn sách này người đọc sẽ hiểu được những kiến thức cơ bản về lĩnh vực tâm lý học tích cực, các cách thức nhà tâm lý học tích cực sử dụng để nâng cao điểm mạnh nơi con người như lòng biết ơn, vị tha, dũng cảm, khiếu hài hước, kiên nhẫn, sáng tạo, sự thấu cảm. Độc giả cũng có thể nhận ra một số thông tin liên quan tới vấn đề tâm lý mà bản thân hoặc người thân, bạn bè đang phải đối diện.

Vượt lên giới hạn của một khoa học thuần túy, tâm lý học tích cực gợi mở con đường hướng tới cuộc sống hạnh phúc và an lạc đích thực, cuộc sống dựa trên trí tuệ, lòng nhân ái và ý thức về cái tôi. Cuốn sách này cho thấy tâm lý học tích cực như một khoa học về phương thức sống an lạc.

Người biên soạn

Acacia C. Parks

Acacia C. Parks hiện đang là Nghiên cứu viên trưởng của Happify Health, công ty tư vấn hàng đầu trong lĩnh vực tâm lý hành vi và sức khỏe cho các tập đoàn và doanh nghiệp. Bà lấy bằng tiến sĩ tâm lý học tại Đại học Pennsylvania và là giảng viên chính thức tại Đại học Hiram trong 5 năm trước khi trở thành chuyên gia tư vấn và nhà nghiên cứu tại Happify Health vào năm 2011. Parks cũng đảm nhiệm vai trò biên tập viên phó của tạp chí Tâm lý học tích cực (Journal of Positive Psychology) và đồng biên tập của tạp chí Các hoạt động giảng dạy Tâm lý học tích cực (Activities for Teaching Positive Psychology). Hướng nghiên cứu của bà tập trung vào sự an lạc, các thể thức điều trị trầm cảm và lo âu, các đặc tính hành vi và tâm lý của cá nhân.

Stephen M. Schueller

Stephen M. Schueller hiện là Trợ lý giáo sư chuyên ngành Y tế dự phòng tại Đại học Northwestern, Trường Y tế Feinberg và là nghiên cứu viên tại Trung tâm các công nghệ can thiệp hành vi (CBITs). Ông nhận bằng tiến sĩ Tâm lý học lâm sàng tại Đại học Pennsylvania, hoàn thành chương trình thực tập nội trú và nghiên cứu sau tiến sĩ (post-doc) tại Đại học California, San Francisco. Nghiên cứu của Schueller tập trung vào các can thiệp tâm lý liên quan tới Internet và thiết bị di động, thúc đẩy sự an lạc, niềm hạnh phúc, ngăn ngừa trầm cảm. Hiện ông cũng là biên tập viên phó của tạp chí Tâm lý học tích cực (Journal of Positive Psychology).

NHẬN XÉT CỦA ĐỘC GIẢ

"Khi lật mở những trang sách, bạn sẽ thấy lớp sương mù về một trong những câu hỏi hóc búa nhất của lịch sử nhân loại, đó là “Hạnh phúc là gì? Và làm thế nào để chúng ta có thể sống một đời Hạnh phúc?” sẽ dần dần được làm sáng tỏ dưới cái nhìn của những nhà khoa học đã cống hiến cả cuộc đời mình để đi tìm câu trả lời cho định đề ấy"

Ths Nguyễn Minh Thành

Founder Dự án Cánh Diều

Đặt mua sách tại: