"Văn hóa luôn biến đổi, con người vừa là sản phẩm vừa là người sản xuất kiến tạo ra văn hóa"

Tựa sách “Quản trị liên văn hóa với đóng góp của ngành Khoa học não bộ” khám phá một loạt các chủ đề liên quan đến tác động của văn hóa trong kinh doanh quốc tế và ngược lại, tác động của các doanh nghiệp và cá nhân trong việc hình thành một nền văn hóa.

Cuốn sách cung cấp thông tin phê phán và thấu đáo về toàn cầu hóa, lãnh đạo toàn cầu/địa phương, marketing và đàm phán trong môi trường liên văn hóa. Tác giả cũng thảo luận nhiều chủ đề khác vốn không thường xuyên xuất hiện trong các giáo trình quản trị chính thống, chẳng hạn như vấn đề quản trị sự đa dạng, quản trị định kiến, các chiến lược tạo động lực trong môi trường liên văn hóa, và quản trị sự thay đổi.

Nét độc đáo của cuốn sách đến từ sự đóng góp của hướng tiếp cận liên ngành trong nghiên cứu. Đây là giáo trình đầu tiên về quản trị liên văn hóa được tích hợp những kết quả nghiên cứu mới nhất của ngành khoa học thần kinh văn hóa và sinh học tiến hóa.

Sinh tồn trong môi trường quốc tế, môi trường liên văn hóa rất khó khăn, nó đòi hỏi tư duy, kĩ năng, phương pháp, sự thấu cảm và vô vàn những yếu tố khác. Khi không hiểu biết một cách đầy đủ, khi thiếu đi sự quan tâm cần thiết với những vấn đề tưởng chừng nhỏ bé trong văn hóa tổ chức, khi thiếu động lực để liên tục thay đổi và phát triển cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức rất dễ bị đào thải khỏi guồng quay của sự tiến bộ.

Thế giới ngày càng phẳng, đặt ra cho chúng ta yêu cầu về khả năng thích ứng linh hoạt với các vấn đề liên văn hóa, có như vậy những nỗ lựa hội nhập với thế giới của chúng ta mới đạt được những thành tựu thực chất. Đó là giá trị của cuốn sách này.

TÁC GIẢ

Nguyễn Phương Mai

 

Tác giả Nguyễn Phương Mai (tên trích dẫn trong các bài nghiên cứu quốc tế là M. Nguyen-Phuong-Mai) từng gây chú ý tại Việt Nam với hai tựa sách “Tôi là một con lừa” và “Con đường Hồi giáo”, thu hút được sự quan tâm của không chỉ những người đam mê khám phá các nền văn hóa mới lạ trên thế giới mà cả những nhà nghiên cứu trong lĩnh vực văn hóa học ở Việt Nam. Là một công dân toàn cầu, sinh ra tại phương Đông, trải nghiệm học tập và làm việc tại phương Tây, Nguyễn Phương Mai đã không ngừng nỗ lực khám phá, thấu hiểu, thích ứng với đời sống văn hóa đa dạng ở nhiều nơi trên thế giới, nghiên cứu bản chất của những khía cạnh tạo nên khái niệm “văn hóa” như ngày nay.

NHẬN XÉT CỦA ĐỘC GIẢ

"Cuốn sách là nơi phương Đông gặp gỡ phương Tây thông qua việc tìm hiểu giao tiếp liên văn hóa trong bối cảnh toàn cầu hóa!"

Trần Nguyên Khang

Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

“Nhà soạn kịch Sheridan từng nói: “Muốn viết mạch lạc thì cần đọc thật nhiều”. Đối với James Raven, vấn đề thực sự phải là bắt tay vào việc càng nhiều càng tốt, vì kết quả của nó là việc đọc, một thực hành mang lại sự học tập suốt đời trong thư thái, và chính việc đọc chắc chắn sẽ truyền cảm hứng tới các học giả trẻ đang dần bước vào địa hạt nghiên cứu này”.

Agata Szkiela

Học viện Ngoại giao và Văn hóa Châu Âu, Ba Lan

Đặt mua sách tại: