“Giảng dạy chính là thực hành yêu thương”

Trong hơn 40 năm qua, T.E.T – Đào tạo giáo viên hiệu quả đã giúp hàng ngàn giáo viên trên khắp thế giới học được những kĩ năng và phương pháp cần thiết để xử lý các vấn đề không thể tránh khỏi trong lớp học một cách hiệu quả và nhân văn. Đây là cuốn sách mà bất kì ai là giáo viên đều nên đọc.

Cuốn sách nhấn mạnh vai trò của mối quan hệ giữa người dạy và người học – trên thực tế là yếu tố quan trọng nhất trong quá trình giảng dạy. Thông qua việc thiết lập mối quan hệ hiệu quả, Tiến sĩ Thomas Gordon đã giúp các giáo viên biết được:

  • Cần làm gì khi học sinh gây rắc rối.
  • Nói sao để học sinh lắng nghe.
  • Giải quyết mâu thuẫn như thế nào để không ai thua cuộc và không ai bị tổn thương.
  • Làm thế nào để thiết lập các nội quy lớp học mà học sinh có thể thoải và tự giác thực hiện.
  • Làm thế nào để tăng cường thời gian dạy và học hiệu quả.

Với những phương pháp được đưa ra trong cuốn sách này, giáo viên không cần dùng đến quyền lực để chi phối, kiểm soát học sinh, thay vào đó là chia sẻ và thấu hiểu. Từ đó tác giả Gordon cũng khuyến khích góc nhìn khoan dung hơn đối với giáo viên: giáo viên cũng là con người, và cũng có những cảm xúc, nhu cầu và khiếm khuyết.

Cuốn sách T.E.T Đào tạo giáo viên hiệu quả của Tiến sĩ Thomas Goron và cộng sự Noel Burch sẽ mang đến cho người đọc những góc nhìn và công cụ thiết thực trong việc xây dựng một môi trường giáo dục nhân văn, tin cậy và hợp tác. Cuốn sách này sẽ giúp các giáo viên hiện thực hóa được chân lý “Giảng dạy chính là thực hành yêu thương”.

TÁC GIẢ

Thomas Gordon

Tiến sĩ Thomas Gordon là một nhà tâm lí học lâm sàng, người tiên phong trong giảng dạy những kĩ năng giao tiếp và phương pháp giải quyết mâu thuẫn, tác giả của 9 tựa sách, trong đó có tựa Học làm Cha mẹ Hiệu quả (P.E.T.) đã bán được hơn 4 triệu bản.

Ông đã ba lần được đề cử giải Nobel Hòa Bình. Đồng thời, tác giả là người sáng lập Gordon Training International – một tổ chức đào tạo cung cấp các chương trình nhằm cải thiện mối quan hệ dành cho phụ huynh, giáo viên và những doanh nhân.

NHẬN XÉT CỦA ĐỘC GIẢ

"Trong suốt 22 năm làm giáo viên, tôi cho rằng T.E.T. là chương trình giá trị nhất cần được triển khai trong trường học."

Kenneth Fields

Hiệu trưởng, Trinity Street Elementary School, Los Angeles, Calif.

"Một cuốn sách đáng đọc đối với bất cứ giáo viên nào muốn giao tiếp hiệu quả hơn đối với học sinh."

Độc giả Kathryn S.

"Cuốn sách này dành cho những giáo viên muốn giảng dạy theo phong cách dân chủ, sử dựng những kĩ thuật hướng dẫn tích cực."

Độc giả Alabama Coastal

Đặt mua sách tại: